Giới thiệu về TrườngMN Tư Mại

Trường mầm non Tư Mại được thành lập từ những năm 1982 lấy tên là trường mẫu giáo Tư Mại, với 7 lớp mẫu giáo và 2 nhóm trẻ gia đình, năm 2005 trường được chuyển thành Trường MN bán công Tư Mại với 12 nhóm, lớp. Cơ sở vật chất khó khăn, đa số giáo viên tuyển thẳng từ lớp 12 vừa học vừa làm nên chất lượng giáo dục còn thấp.
Năm 2010-2011 trường đã được chuyển đối sang loại hình công lập có tên là Trường MN Tư Mại với tổng số nhóm lớp là 16, số học sinh 376 trẻ, trải qua nhiều năm được xây dựng và trưởng thành kể từ ngày thành lập. Mặc dầu không còn những nét rêu phong xưa cũ đọng lại nhưng dường như nhiệt tâm với lớp lớp thế hệ măng non vẫn còn đó, chảy mạnh liệt trong trái tim của các thế hệ CB-GV của nhà trường. Tiếp nối các thế hệ đi trước, 38 CBGV-NV nhà trường hôm nay đang nỗ lực không ngừng trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ với tâm niệm làm sao mang đến cho thế hệ tương lai của đất nước những điều tốt đẹp nhất.
Trường MN Tư Mại với hệ thống CSVC cũng đã được khang trang, cảnh quan sư phạm luôn Xanh- Sạch-Đẹp. Đặc biệt là chất lượng CSGD luôn vượt trội so với các trường trong huyện.
Nhà trường luôn được phụ huynh yêu mến tin tưởng gửi gắm tương lai con em mình, hơn nữa nhà được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Đây cũng là niềm tự hào cũng là trọng trách lớn lao mà mỗi CBGV, NV nơi đây đều ý thức được phải cố gắng hơn nữa để đáp lại sự mong mỏi và kỳ vọng của các cấp, các ngành của cha meh học sinh.
Nhà trường luôn quan niệm rằng: "Sự nâng niu, yêu thương, chăm sóc hết lòng vì thế hệ trẻ thơ" của các cô giáo như dòng sông bao la, hiền hòa nuôi dưỡng và tắm mát những tâm hồn nhạy cảm và hồn nhiên như những thiên thần bé nhỏ, chúng tôi sẽ đem lại một môi trường giáo dục toàn diện, giúp trẻ phát triển hài hòa các mặt, đặc biệt rèn cho các bé sự tự tin trong giao tiếp hằng ngày cũng như khả năng tự lực trong các hoạt động. Đồng thời phát huy những năng lực cá nhân tạo một tâm thế tự tin bước sang những bậc học kế tiếp.
Với những gì đã và đang đạt được trong thời gian qua, nhà trường luôn tin tưởng rằng đội ngũ CBGV-NV của trường MN Tư Mại sẽ phát huy hơn nữa trong năng lực lãnh đạo, công tác của mình, quyết tâm đưa sự nghiệp giáo dục của xã nhà lên tầm cao mới!

Tác giả: Ngụy Thị Hường (HT)