A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TƯ MẠI TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CORONA

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Giang; sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang; phòng giáo dục và đào tạo huyện Yên Dũng về tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra ( gọi tắt là nCoV); Công văn số 239/BGDĐT-GDTC ngày 22/01/2020 của Bộ GD&ĐT, Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ GD&ĐT, Công văn số 260/BGDĐT-GDTC ngày 31/01/2020 của Bộ GD&ĐT, Kế hoạch số 51/KH-BGDĐT ngày 31/01/2020 của Bộ GD&ĐT, Công văn số 265/BGDĐT-GDTC ngày 01/02/2020 của Bộ GD&ĐT, Công văn số 269/BGDĐT-GDTC ngày 03/02/2020 của Bộ GD&ĐT, Công điện số 328/CĐ-UBND ngày 01/02/2020 của UBND tỉnh, Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 01/02/2020 của UBND tỉnh, Công văn số 339/UBND-KGVX ngày 03/02/2020 của UBND tỉnh, Kế hoạch số 14/KH-SGD&ĐT ngày 04/02/2020 của sở Giáo dục và Đào tạo về tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Kế hoạch số 08/KH-PGD&ĐT ngày 05 tháng 02 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Dũng về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona(nCoV) gây ra trong các cơ sở giáo dục  huyện Yên Dũng;

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV; để phòng tránh lây lan dịch bệnh trong nhà trường. Ngày mồng 4 tháng 2 năm 2020 nhà trường đã tổ chức họp trường để triển khai các công văn chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh của các cấp và kế hoạch phòng chống dịch bệnh của nhà trường tới toàn thể CBGV-NV trong trường.

Nhà trường đã phối hợp với trạm y tế xã tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp học; tổ chức khử khuẩn toàn bộ lớp học, các công trình cấp nước, nhà vệ sinh, bếp ăn tập thể, căng tin, thiết bị dạy học và đồ dùng, đồ chơi tại các lớp; tổ chức cho giáo viên luộc ca cốc uống nước, khăn mặt, luộc bát thìa, xoong chảo cho vào tủ sấy khô khử trùng.

Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, thông tin truyền thông thông qua các phương tiện thông tin chủa nhà trường (Trang thông tin điện tử, mạng xã hội, bản tin, tại các lớp, nhóm zalo các lớp,…); tổ chức các hội nghị hội thảo chuyên đề, sự kiện truyền thông về nguyên nhân, mức độ nguy hiểm và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đừng hô hấp cấp do nCoV và dịch bệnh mùa đông xuân trong nhà trường.

Chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa vi rút corona như: (1) Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.(2) Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch (hoặc dung dịch rửa tay có chứa cồn), không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt. Cho học sinh bị sốt nghỉ học và theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biễn bệnh; học sinh chỉ đi học khi có xác nhận đủ điều kiện của cơ quan y tế.(3) Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi băng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo. Sau khi sử dụng xong khăn giấy vứt vào thùng rác riêng có nắp đậy rồi rửa tay.(4) Nếu thấy có dấu hiệu ốm, sốt, ho khi đi lại, cần thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.(5) chỉ sử dụng các loại thực phẩm đã được nấu chín.(6) Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng, tránh tiếp xúc trực tiếp với vật nuôi, động vật hoang dã. (7) đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa:

Hình ảnh phun thuốc khử trùng

Hình ảnh giáo viên quét dọn, rửa sân …

Hình ảnh giáo viên rửa đồ dùng đồ chơi

Hình ảnh giáo viên làm công tác phòng chống dịch

Hình ảnh đồ dùng bán trú được sấy khô

 

                                                                                                                                   Tác giả: Lưu Thị Trang

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 159