A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong thời đại hiện nay người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 hội đồng bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ- HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là "Ngày nhà giáo Việt Nam". Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua "dạy tốt học tốt" chào mừng "Ngày nhà giáo việt Nam".

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021). Được sự quan tâm của Đảng ủy- HĐND - UBND - UBMTTQ xã  Tư Mại. Sáng nay trường MN Tư Mại long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

 

Đến dự buổi lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, các ông bà đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường..
Buổi kỷ niệm diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi, ấm áp nghĩa tình đồng nghiệp. Ngày 20/11 là ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bởi dân tộc ta có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Ngày 20/11 không chỉ là ngày Lễ, Hội của riêng nghề dạy học, ngày riêng của các thầy các cô mà là ngày vui chung cả xã hội, ngày tôn vinh những người thầy người cô, người dạy chữ, dạy nghề, dạy người...
Thông qua hoạt động kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, khơi dậy đạo lí “Tôn sư trọng đạo” trong nhân dân và sự tự hào, yêu ngành, yêu nghề cho đội ngũ CBGV-NV trong nhà trường đồng thời động viên, khích lệ đội ngũ CBGV-NV tích cực thi đua lập thành tích để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Một số hình ảnh trong buổi lễ

 


                                                            Hình ảnh: Đại diện hội CMHS chúc mừng nhà trường                                                             
                           


                                
                                              Tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh lớp 5 tuổi C

Tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh lớp 5 tuổi B

Trong nắng mai ấm áp của một buổi sáng mùa đông,  không khí ngày 20/11 đã làm cho không gian tổ chức lễ kỷ niệm thêm tươi vui, phấn khởi. Ngay từ sáng sớm, các cô giáo đã mặc những trang phục áo dài truyền thống thướt tha và háo hức chuẩn bị dự lễ kỉ niệm.


                             

Thông qua hoạt động kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, khơi dậy đạo lí “Tôn sư trọng đạo” trong nhân dân và sự tự hào, yêu ngành, yêu nghề cho đội ngũ CBGV-NV  nhà trường đồng thời động viên, khích lệ đội ngũ CBGV-NV tích cực thi đua lập thành tích để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.                                                                                       

                                                                                                                                                                              Tác giả: Lưu Thị Trang

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 159