A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương của cô hiệu trưởng hết mình trong công tác xây dựng trường Mầm Non Tư Mại

        Nếu có ai hỏi tôi rằng: "Người mà bạn yêu quý, kính trọng nhất ở cơ quan mình là ai?", tôi sẽ trả lời ngay rằng: "Đó là tập thể những người sống trông tình cảm gần gũi bên tôi như chị em ruột trong gia đình hơn thế nữa yêu trẻ như con của mình và làm việc có đạo đức, trách nhiệm". Trong tập thể những người như thế ở trường tôi, không thể thiếu được tấm gương điển hình trong lòng mỗi giáo viên chúng tôi, người đầu tiên trong các phong trào phải nhắc đến đó là cô giáo Nguỵ Thị Hường, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tư Mại.

        Cô Hường là những người đem lại cho chúng tôi sự gần gũi, ấm áp đầu tiên trong môi trường tập thể với đặc thù hầu như toàn là nữ. Cô là động lực cho mỗi giáo viên chúng tôi cố gắng vươn lên trong công tác. Cô xây dựng trong chúng tôi tình cảm gần gũi, đoàn kết cùng giúp nhau thực hiện cho tốt nhiệm vụ “ươm mầm Xanh đất nước”. Để có thể từng bước trưởng thành trong công tác và trong quan hệ giao tiếp với trẻ, với phụ huynh, với đồng nghiệp, chúng tôi thầm cảm ơn cô Hường người quản lý nhiệt huyết, chí công vô tư, nghiêm nghị nhưng cũng hết sức điềm đạm, bao dung, nhiệt tình, tình cảm, giúp đỡ các cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường như người thân của mình và yêu thương học sinh bằng tất cả.

 Cô Hường đã cùng cùng BGH trường chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ cụ thể:  Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn cô định hướng giúp giáo viên cùng trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, cô thường xuyên động viên tinh thần các chị em trong trường, tạo niềm tin đối với các bậc cha mẹ. Chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường luôn được phòng GDĐT đánh giá cao và nhận được sự tin yêu của PHHS.

Hình ảnh đồng chí Hiệu trưởng nhận hoa chúc mừng trong "Ngày hội đến trường của bé"

        Trường Mầm Non Tư Mại nhiều năm liền được UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, là đơn vị được công nhận đạt chuẩn PCGDMN của huyện.

         Để đạt được những thành tích trên phải kể đến công lao to lớn của cô Nguỵ Thị Hường người hiệu trưởng vất vả để xây dựng 2 khu trường Tân Khánh, Tân Thịnh. Song nhiệm vụ khó khăn và nặng nề hơn cả đó là cô cùng với BGH tập thể giáo vên  trường phải xây dựng Trường Mầm non Tư Mại đạt chuẩn Quốc Gia. Khó khăn cũng nhiều và những thách cũng thức lớn, nhưng cô quan niệm: Bấy nhiêu khó khăn cũng là điều kiện thuận lợi để cô thể hiện bản lĩnh, năng lực quản lý, điều hành của mình.Theo đó, cô luôn cùng Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên bàn bạc, thống nhất từng khâu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tốt khả năng, thế mạnh từng cán bộ, đảng viên, đoàn kết cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nhà trường.

        Việc đầu tiên mà cô bắt tay vào làm đó là: Ổn định đội ngũ cán bộ, giáo viên, lấy đội ngũ đảng viên làm nòng cốt, sắp xếp, giao nhiệm vụ cho từng người phù hợp năng lực, sở trường của từng cá nhân; tích cực đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp giáo dục mầm non. Trong sinh hoạt định kỳ, cô luôn lấy tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để làm gương cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập và làm theo phù hợp với nhiệm vụ được giao; thường xuyên động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên tự rèn luyện đạo đức nhà giáo và trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ; sống lành mạnh, giản dị, tiết kiệm, kiên quyết đấu tranh với mọi biểu hiện tiêu cực trong và ngoài nhà. Theo kinh nghiệm của cô Hường, muốn triển khai bất cứ nội dung kế hoạch gì thì người đứng đầu bao giờ cũng phải tiên phong gương mẫu, “là con chim đầu đàn” và phải “xắn tay” vào làm cùng với anh em.

Cô Hiệu trưởng giám khảo trao giải hội thi đồ dùng đồ chơi cấp trường năm học 2020 – 2021

Để trường đạt chuẩn quốc gia  và duy trì trường MN đạt chuẩn quốc gia thì môi trường cảnh quan sư phạm cũng là một trong các tiêu chuẩn phải đạt. Chính vì vậy, khi nhà trường phát động phong trào xây dựng môi trường sư phạm xanh – sạch – đẹp, bản thân cô cũng là người trực tiếp tham gia trồng hoa, cây cảnh cùng mọi người.

(

  Tham gia cùng tôn tạo cảnh quan MT bên ngoài lớp học cùng GV-NV

        Chính vì vậy, trong quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia, bản thân cô đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo địa phương. Nhờ tham mưu tích cực, mối quan hệ giữa địa phương và nhà trường ngày càng khăng khít hơn; việc đầu tư CSVC ngày càng được quan tâm hơn. Ngoài việc tham mưu cho lãnh đạo địa phương, bản thân cô còn tích cực tham mưu cho lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đầu tư các hạng mục cơ sở vật chất: trang thiết bị, bàn ghế, tủ chăn… và có được cơ ngơi khang trang của ngôi trường như ngày hôm nay.

   

 

Hình ảnh ngôi trường khang trang sạch đẹp 

        Ngoài ra, để đảm bảo tỉ lệ 2 giáo viên/lớp bán trú, đầy đủ các nhân viên theo quy định, hiệu trưởng qua mỗi lần duyệt kế hoạch phát triển trường lớp đều tham mưu về tiêu chí số lượng cán bộ, nhân viên và tỷ lệ giáo viên hiện có của trường để lãnh đạo phòng xem xét chỉ đạo và điều động con người. Chính nhờ vậy mà số lượng cán bộ, nhân viên ngày càng được đồng bộ; tỷ lệ giáo viên đạt 2 giáo viên /lớp bán trú và có đầy đủ các nhân viên theo qui định. Từ đó thúc đẩy các hoạt động trong nhà trường có nhiều chuyển biến nhất là công tác làm đồ dùng đồ chơi trong các năm học.

 

Hình ảnh tổ chức hội thi đồ dùng, đồ chơi đầu năm học 2020 – 2021

        Trong triển khai xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, nhiệm vụ tham mưu của hiệu trưởng có vai trò quan trọng. Việc tham mưu càng tích cực sẽ giúp cho lãnh đạo địa phương và ngành có sự quan tâm hơn, chỉ đạo càng sát sao hơn và trường có điều kiện thuận lợi hơn trong xây dựng trường chuẩn. Làm tốt công tác tuyên truyền trong cộng đồng: Như ta biết “Sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp của toàn dân”; chủ trương xây dựng trường chuẩn quốc gia không những là của những người làm công tác giáo dục mà nó còn là của các cấp Ủy đảng, các cấp chính quyền, của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; Của cha mẹ học sinh và các lực lượng xã hội.... Thế nhưng, nhiều hiệu trưởng chỉ mới dừng lại công tác tuyên truyền này trong nhà trường, thiếu sự tuyên truyền đến các tổ chức khác và nhân dân. Điều đó, dễ dẫn đến tính đồng thuận không cao giữa nhà trường và xã hội khi triển khai các biện pháp thực hiện chủ trương xây dựng trường chuẩn quốc gia.

        Nhận thức điều này, trong quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia, cô Hường đã tăng cường công tác tuyên truyền tới các thôn vận động ủng hộ xã hội hoá giáo dục xây dựng trường chuẩn được các mạnh thường quân đã ủng hộ tiền, hiện vật cho nhà trường trường.

        Bằng sự nhiệt tình, năng nổ trong công tác lãnh đạo, điều hành, cô Hường đã góp phần làm nên thành công của Trường Mầm non Tư Mại. Từ một trường với bộn bề những khó khăn, nay đã là trường đạt chuẩn quốc gia của huyện Yên Dũng. Bản thân cô nhiều năm liên tục được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và nhiều thành tích khác.

         Thành tích của cá nhân của cô Nguỵ Thị Hường tấm gương tiêu biểu cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong Huyện, trong trường noi theo. Trong công tác học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó có sự đóng góp công sức và tính nêu gương điển hình của cô Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường Nguỵ Thị Hường.                              

                                                                                                                              Tư Mại ngày 20 tháng 12 năm 2020

                                                                                                               Tác giả bài viết: Nguỵ Thị Hiền                                                              

 

                                                                 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 159