A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON TƯ MẠI TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KỲ I, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ HỌC KỲ II NĂM HỌC 2019- 2020

Căn cứ Kế hoạch số 581/GDĐT ngày 27 tháng 12 năm 2019 của Phòng giáo dục và đào tạo Yên Dũng về việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Mầm non năm học 2019 - 2020;

Căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của nhà trường.

Chiều 09/1/2020 Trường Mầm Non Tư Mại tổ chức sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2019- 2020.

Nhằm đánh giá kết quả những việc nhà trường đã làm được và những mặt còn hạn chế trong học kỳ I để điều chỉnh bổ sung kế hoạch trong học kỳ II nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, trường mầm non Tư Mại tiến hành sơ kết học kỳ I năm học 2019- 2020.

Khai mạc hội nghị đồng chí Trần Thị Dung- Phó hiệu trưởng nhà trường thông qua nội dung chương trình làm việc.

Đ/c Trần Thị Dung - PHT thông qua nội dung chương trình làm việc

Tại buổi sơ kết, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã nghe Báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn, Báo cáo sơ kết của nhà trường trong học kỳ I; triển khai nhiệm vụ của Công đoàn, Nhà trường trong học kỳ II năm học 2019 - 2020.

                                                             Đ/c Ngụy Thị Hường- Hiệu trưởng nhà trường báo cáo sơ kết học kỳ I

Trong bản báo cáo nêu rõ những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong học kỳ I vừa qua. Cụ thể như sau:

Về công tác chăm sóc - nuôi dưỡng:

Nhà trường đã làm tốt công tác đảm bảo an toàn cho trẻ trong thời gian ở trường, không có trường hợp tai nạn hay ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Tỉ lệ trẻ dinh dưỡng thể nhẹ cân và suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm 4,4% so với đầu năm.

Nhà trường đã phối hợp với trạm y tế xã tổ chức tốt buổi khám sức khỏe cho trẻ.

Về chất lượng giáo dục: Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức rất nhiều các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng giáo dục như: Phát động làm đồ dùng đồ, đồ chơi sáng tạo chào mừng ngày 20/11. Nhà trường tích cực dự giờ, tổ chức hội giảng chào mừng các ngày hội, ngày lễ như 20/10, 20/11, 22/12 và hầu hết các tiết dạy đạt kết quả rất cao. Tháng 11/2019 nhà trường tổ chức tốt cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp trường với 3 vòng thi: Thi lý thuyết, thực hành và sáng kiến kinh nghiệm.

                                                                    Đ/c Lương Thị Hiến- CTCĐ báo cáo sơ kết học kỳ I

Song song với việc bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên nhà trường còn rất coi trọng việc xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ. Như chúng ta đã biết, môi trường giáo dục có vai trò rất quan trọng với sự thành công trong học tập của trẻ. Môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm là môi trường hoạt động mà trẻ được tham gia xây dựng cùng giáo viên, là môi trường giáo dục dựa vào nhu cầu, hứng thú và khả năng của trẻ. Vì vậy ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chỉ đạo tới 100% các giáo viên về cách xây dựng môi trường trong và ngoài lớp theo hướng “Lấy trẻ làm trung tâm”.

Tại hội nghị, đồng chí Ngụy Thị Hường - Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận, biểu dương các tập thể, giáo viên tích cực, sáng tạo và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong học kỳ 1. Đồng chí cũng đã đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ mà giáo viên, nhân viên trong nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu trong học kỳ tới. Đồng chí mong rằng với sự đoàn kết tập thể, chung sức đồng lòng, quyết tâm vượt khó của đội ngũ CB, GV, NV trong nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa trong công tác dạy và học của nhà trường. Sau khi nghe xong bản báo cáo, hội nghị cũng được rất nhiều ý kiến đóng góp của các giáo viên trong trường nhằm đưa ra những giải pháp tốt nhất để thực hiện nhiệm vụ một cách có hiệu quả trong học kỳ II.


Đồng chí Lương Thị Tuyết – Đại diện khu Tân Thịnh trình bày tham luận

Đồng chí Nguyễn Thị Oanh – Đại diện khu Tân Khánh trình bày tham luận

Đồng chí Ngụy Thị Thanh – Giáo viên lớp 5-6 tuổi khu Long Phú tham luận

Hội nghị kết thúc trong niềm vui, niềm phấn khởi về những kết quả mà trường đã đạt được trong học kỳ I vừa qua, nhưng mọi người cũng không quên động viên, nhắc nhở nhau và tự nhủ với bản thân cần phấn đấu và nỗ lực hơn nữa trong học kỳ II để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà nhà trường giao cho.

                                                                                                                                                                                        Tác giả: Lưu Thị Trang

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 03 : 242