Vui Tết Trung Thu của các bé Trường mầm non Tư Mại

Hòa chung không khí đón tết Trung Thu trong cả nước, chiều  ngày 13 tháng 9 năm 2019 trường Mầm non Tư Mại long trọng tổ chức vui tết trung thu cho các bé. Về dự ngày hội trung thu cùng các bé, có Ông Phạm Văn Mức Chủ tich hội chữ thập đỏ xã, đại diện hội cha mẹ học sinh, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng toàn thể các bé của trường Mầm non Tư Mại.

Vào mỗi đêm Trung thu, ánh trăng vàng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Trung thu là dịp để mọi người trong gia đình quây quần đoàn tụ bên nhau. và còn là dịp để các em thiếu nhi thoả thích được vui chơi, được xem múa lân, múa sư tử, được ăn bánh kẹo, được rước đèn phá cỗ.

Vì vậy. Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Với tài khéo léo của mình, các cô giáo trường mầm non Tư Mại đã hóa trang thành chú Cuội và chị Hằng, để mang đến cho các con nhiều niềm vui và bất ngờ với câu chuyện, bài ca, điệu múa về  tết Trung thu. Chương trình được tổ chức sen kẽ với các tiết mục văn nghệ vui nhộn tạo không khí náo nức cả sân trường. Phần mở màn đầy ấn tượng qua lời dẫn của Chú Cuội và Chị Hằng được nhập vai hoàn chỉnh đậm tính dân gian: (Chú Cuội do cô Nguyễn Thị Thức nhập vai, chị Hằng do cô Phan Thị Hà nhập vai) Đã để lại cho học sinh nhiều ấn tượng. Trong không gian tươi vui của ngày hội, các bé của  trường đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Qua lời dẫn của Chú Cuội và chị Hằng đã đem đến cho các bé những câu đố vui và ý nghĩa để lại những tiếng cười rộn rã và các bé cùng giao lưu trải nghiệm. Sau các hoạt động vui chơi, văn nghệ sôi động, các bé còn được các vị đại biểu phát quà, cùng Chị Hằng và Chú Cuội phá cỗ, liên hoan thưởng thức hương vị của trung thu tại sân trường. Tết Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các bé trong nhà trường hi vọng rằng, với những hoạt động bổ ích sẽ đem đến cho các bé nhiều niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc.

Một số hình ảnh của nhà trường

Hình ảnh chú cuội và chị hằng giao lưu cùng các bé

Tiết mục văn nghệ của các bé lớp 5-6 tuổi

Tác giả: Phan Thị Hà